Các bài viết nấu ăn
Hương vị của mẹ
Ngày gửi : Lê Thị Huế
Người gửi : 18-03-2010 09:15:00 AM

Tôi còn nhớ rất rõ mùi hương của mẹ, dẫu rằng mẹ đã xa tôi gần 10 năm nay. Mua nồi áp suất Supor để chuẩn bị chào đón đứa con đầu lòng sắp ra đời có lẽ cũng vì tôi nhớ mẹ!

Có lẽ do tôi rất thích các món ăn do bà chế biến và hương vị của nó cứ theo tôi mãi cho đến ngày nay. Và trong tất cả các món ăn thì món thịt lợn (heo) nấu giả cầy do mẹ tôi nấu bằng nồi áp suất có chút gì đó đặc biệt mà bản thân tôi không thể nào quên hương vị béo, mềm của thịt, thơm của gia vị riềng, sả, mắm ruốc….

Đứa con đầu lòng của tôi sắp chào đời! tôi muốn mình sẽ là một người mẹ tốt nhất! những gì tôi làm trong những món ăn cho con tôi cũng mang hương vị đặc trưng của tôi như mẹ tôi đã từng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

Tôi chọn mua nồi áp suất Supor vì tôi nhận thấy độ an toàn, kiểu dáng đẹp và giá cả hợp lý với mức lương của người làm công nhà nước như tôi. Khi mua về, tôi đã nấu các món cháo sáng cho gia đình chồng (như cháo chân giò, cháo gà, bò kho) và trong đó có món thịt heo nấu giả cầy mà tôi đã học được từ mẹ đã được cả gia đình tấm tắc khen ngon. Xin giới thiệu món ăn: Thịt heo nấu giả cầy

Nguyên liệu:

- Thịt chân giò + thị ba rọi còn xương non đem nướng qua cho vàng lớp da bên ngoài chặt khúc bàng bao diêm

- Riềng, sả, ớt, tỏi, mắm ruốc, mẻ, lá chanh, mật mía, muối, nước mắm, tiêu

Trộn đều ướp chừng 30 phút cho vào nồi áp suất đảo sơ qua cho săn thịt sau đó cho thêm ít nước chè (trà) vào đậy nắp lại hầm khoảng 30 phút lấy ra rắc ngò, rau răm ăn nóng.
CÁC BÀI ĐÁNH GIÁ
Chưa có bài bình luận.