Các bài viết nấu ăn
Thịt bò hầm khoai tây (Sử dụng nồi áp suất nhôm Supor YGH24)
Ngày gửi : Hoàng Thanh Tuyền
Người gửi : 18-03-2010 09:17:00 AM

Nguyên Liệu:
- Thịt bò thăn hoặc bắp: 0.5kg
- Khoai tây: 1kg
- Cà chua: 0.2kg
- Hạt tiêu: 2gr
- Hành, tỏi khô, nước mắm, muối, mì chính hoặc hạt nêm.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm.
- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.
- Hành tỏi bóc bỏ vỏ, đập giập, băm nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi, trút thịt vào đảo săn rồi cho tiếp cà chua vào xào cùng, nêm mắm muối vừa ăn, để cho ngấm. Khi cà chua chín kỹ, cho tất cả vào nồi ấp xuất, đổ nước sôi ngập thịt rồi đậy vung, đun âm khoảng 15 phút.
- Cho tiếp khoai tây vào, khẽ đảo cho khoai tây và thịt trộn đều, đun khoảng 15-20 phút đến khi nước gần cạn là được. Ngắt điện khỏi nồi, cho mì chính hoặc hạt nên, múc ra bát, rắc hạt tiêu vào, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Thịt, khoai tây chín nhừ, không bị vỡ nát, không bã; nước sánh, vị ngọt đậm đà, thơm ngon.

CÁC BÀI ĐÁNH GIÁ
  • asd s
    Người bình chọn :Manager Website
    Ngày bình chọn :3/18/2010 9:35:00 PM
    sa ssdasda