Supor Việt Nam
Đằng sau những nụ cười ???
09-07-2009 04:39:00 PM

Giữa bộn bề cuộc sống, đôi khi ta tự hỏi mình đã thật sự sống biết yêu thương? Mất mát và thiếu tình thương của cha mẹ là nỗi đau lớn nhất của mỗi con người. Tôi hạnh phúc cũng như biết sẻ chia và học được cách yêu thương khi cùng công ty Supor đến sinh hoạt ở một Mái Ấm Tình Thương vào ngày 19/6 vừa qua.

   
Các em ở đây đều có hoàn cảnh riêng rất đáng thương. Có em mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Có em mất mẹ, bố lấy vợ bé, em bỏ nhà đi lang thang vì không chịu được sự hành hạ của những trận đòn roi… Trung tâm đưa các em về nuôi nấng và chăm sóc vì sợ các em bị lạm dụng tình dục khi còn quá nhỏ. Tại đây, các em được dạy dỗ, được đến trường như bao trẻ em khác.
    Nhìn ánh mắt và nụ cười hồn nhiên của các em, chúng tôi không khỏi xúc động. Các em chưa đủ lớn để tự buồn cho mình. Các em cứ quấn quýt bên chúng tôi, ôm chầm lấy chúng tôi như đã gặp gỡ và thân thiết từ lâu lắm rồi.  Tôi biết rằng các em cần được yêu thương, cần hơi ấm từ trái tim của mỗi chúng ta…
    Dẫu không thể bù đắp hết tất cả những mất mát mà các em đang gặp phải, công ty Supor chỉ biết góp một phần nhỏ để phụ vào bữa cơm hàng ngày của các em cùng những món quà  như cái kẹp tóc, hộp bút, tập vở... Đối với các em, đó như những món quà quý giá, cứ ôm khư khư vào lòng sợ bị vuột mất. Bữa ăn hằng ngày thật đơn giản chỉ 10.000 đồng cho ba bữa nhờ vào tấm lòng của các mạnh thường quân. Cô Thanh - người chăm sóc các em chia sẻ: “Chí phí cho mỗi bữa ăn còn ít ỏi, huống chi nói đến việc thay mới các dụng cụ nấu ăn đã cũ, mặc dù biết những nồi nhôm đã bị ra ten và biến dạng không tốt cho sức khỏe của các em”.
     Khi đại diện công ty Supor trao tặng những bộ nồi hợp kim nhôm do Tập đoàn Supor sản xuất, sản phẩm được xử lý oxy hóa bên ngoài, tránh thức ăn tiếp xúc với thực phẩm, đặc biệt là không ra ten, an toàn sức khỏe, ban lãnh đạo trung tâm và các em rất phấn khởi, vui mừng vì đó là sản phẩm hữu ích cho trung tâm để nấu nướng, chăm lo bữa ăn hằng ngày cho các em. Với tiêu chí ngoài việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trung tâm còn chú trọng đến sự an toàn khi sử dụng các thiết bị nhà bếp, nhằm giảm thiểu nguy cơ ngộ độc từ các bữa ăn.
    Những khuôn mặt mệt nhoài sau bữa sinh hoạt ngoài trời đầy sôi động nhưng nụ cười vẫn nở trên môi các em và cả chúng tôi nữa. Dẫu biết rằng đằng sau nụ cười ấy còn nhiều nỗi đau. Cuộc sống này vẫn sẽ mãi là vô nghĩa nếu không có tình yêu thương. Xin mượn câu hát của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: “Sống trên đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi….”.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ
Lượt truy cập 1108572
Đang truy cập 22