Supor Việt Nam
Sự lựa chọn của chuyên gia
20-07-2008 08:25:00 AM

Các loại dụng cụ nhà bếp hiện nay rất đa dạng về chủng loại như : nhôm, inox, thủy tinh, hợp kim nhôm…Tuy nhiên những phân tích căn bản khi chọn mua sản phẩm còn khá mập mờ , thậm chí không có.

Chính vì vậy người nội trợ gặp nhiều khó khăn trong việc phân biệt chất lượng cũng như chọn lựa những sản phẩm có chất liệu phù hợp.

Ông bà ngày xưa có câu: “Con đường ngắn nhất đi đến trái tim của người đàn ông là thông qua dạ dày”. Làm thế nào để chọn lựa một sản phẩm hay dụng cụ nấu ăn tốt cho gia đình bạn? Quan trọng nhất là những kiến thức căn bản về cách lựa chọn một sản phẩm bảo đảm hoàn toàn sức khỏe của người thân trong gia đình, tránh mua những sản phẩm kém chất lượng.

 Supor đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia ẩm thực Nguyễn Diệu Thảo, cô đã sử dụng sản phẩm nồi canh Supor và sẽ cung cấp cho chúng ta cách chọn lựa và bảo quản sản phẩm.

 PV: Thưa cô, là người thường xuyên tiếp xúc với bếp núc, cô thường chọn loại dụng cụ nào để hỗ trợ công việc của mình?

Cô Diệu Thảo:  Tôi thường dùng rất nhiều sản phẩm với chất liệu khác nhau nhưng vẫn chọn sản phẩm nhôm, vì nhôm truyền nhiệt rất nhanh, tiết kiệm thời gian và năng lượng, không cháy khét dưới đáy nồi, nhưng sử dụng thời gian ngắn dưới đáy nồi có hiện tượng oxy hóa, nồi lấm tấm đen và mốc trắng. Nói theo cách dân gian gọi là “Ten”, nhưng hiện nay điều lo lắng đó không còn nữa vì tất cả sản phẩm của Supor đã được ứng dụng khoa học tiên tiến như áp dụng công nghệ xử lý oxy hóa bề mặt, tránh thức ăn tiếp xúc với nhôm an toàn, sức khỏe.

 PV: Theo cô thì sản phẩm bị ra “Ten” có nên tiếp tục sử dụng không? Vì sao? Cô có thể miêu tả về hiện tượng ra “Ten” của sản phẩm?

Cô Diệu Thảo: Sản phẩm bị ra “Ten” tức là đã bị oxy hóa bề mặt, bề mặt gồ ghề, lấm tấm đen, mốc trắng. Nếu tiếp tục sử dụng các sản phẩm kém chất lượng bị ra “Ten” sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy “Nhôm không cần thiết với cơ thể người, việc nhiễm nhôm sẽ gây ra hiện tượng nhiễm độc, mẩn ngứa, mụn nhọt, nặng hơn sẽ dẫn đến hiểu hiện mất trí nhớ khi lớn tuổi.

 PV: Theo cô nên sử dụng đồ nhôm như thế nào là an toàn cho sức khỏe?

Cô Diệu Thảo: Nếu các bạn chọn sản phẩm nhôm thì nên mua những sản phẩm hợp kim nhôm đã được oxy hóa bề mặt, không nên mua các sản phẩm không rõ nhãn mác, nhà sản xuất vì chúng có thể làm từ nhôm phế liệu hay nhôm thuần khiết chưa qua xử lý. Nhôm thuần khiết rất mềm, khi tẩy rửa sẽ xảy ra hiện tượng bào mòn và ra “Ten”. Hiện tại trên thị trường đã có sản phẩm Hợp Kim Nhôm của Supor, đó là sự cấu thành của các nguyên tố Al, Fe, Si, Cu, Mn, Ti, Pb. Những dụng cụ này có bề mặt cứng, được xử lý oxy hóa nhằm tránh nhôm tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng, đồng thời bề mặt sáng bóng, dễ dàng chùi rửa, vệ sinh, không cần phải dùng đến những vật cứng để chà rửa.

 PV: Cám ơn cô đã dành thời gian cho buổi trò chuyện, chúc cô ngày càng thành công trong lĩnh vực ẩm thực.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ
Lượt truy cập 1108579
Đang truy cập 29